Gốm mộc KAKI - Bản hoà tấu của thiên nhiên

Gốm mộc KAKI - Bản hoà tấu của thiên nhiên

Gốm và hoa là mối lương duyên không thể cách rời. Nếu hoa là thực thể lộng lẫy của đất trời, thì gốm như một bức họa nền khiêm nhường với vẻ thanh tao đầy tinh tế. Với tâm niệm như vậy, ngay từ khi bắt đầu nhen nhóm ý tưởng một tiệm gốm xinh xắn, KAKI đã thiết kế cho mình những chiếc bình gốm “mộc”, không quá phô trương hoa mĩ, nhưng mang trong đó những điều ban sơ tuyệt đẹp nhất từ thiên nhiên.

Gốm KAKI - Cảm hứng từ thiên nhiên ban sơ

KAKI luôn nương theo những mơ mộng thiên nhiên để kể câu chuyện gốm theo cách của mình. Chuyện gốm mộc lãng đãng như bản hòa tấu của đất trời, với những vách NÚI chênh vênh, với GIÓ heo may nhè nhẹ, với MÂY trắng lững lờ giữa trời xanh, với NẮNG rót mật trên khoảng sân nhỏ, với Trăng xoe tròn lấp lánh.

Gốm mộc là “triết lý” mà KAKI luôn theo đuổi

Bộ sưu tập gốm mộc thiên nhiên – thổi hồn cho đất nung

Chắp nối những ý vị về thiên nhiên, KAKI sáng tạo bộ sưu tập “Khúc hòa tấu thiên nhiên” với những món đồ đầy thi vị. Chất liệu xuyên suốt trong bộ sưu tập là gốm mộc với chất men nhám tạo cảm giác “thô” dung dị nhưng đầy tinh tế. Đây là một kỹ thuật tạo men khó và đòi hỏi người thợ phải có sự khéo léo và chính xác cao độ. Bề mặt được xử lý tạo hình những “nếp nhấn”, mô phỏng hình ảnh của mặt đất với những dấu chân khám phá, một họa tiết độc đáo đầy cảm hứng phải không nào!

Bộ sưu tập được KAKI gọi tên theo những nguyên tố ban sơ từ nhiên nhiên, dựa theo những hình dáng tối giản và màu sắc trong trẻo. Chúng tôi tin rằng, những vật dụng được bạn chọn lựa đặt trong ngôi nhà thân thương nên mang những nguồn năng lượng tích cực và nhẹ nhõm, như “sinh khí” được thiên nhiên mang tới vậy.

Những “nếp nhăn” được tạo hình thủ công trên thân gốm tạo ra signature của gốm KAKI
Không gian thanh thoát với “năng lượng” gốm thật thanh khiết

☁️ Bộ bình Mây

Với phần thân “bồng bềnh” như những đám mây tinh nghịch.